รำแลกยิ้ม

posted on 28 Aug 2011 18:39 by trypboxes in Nihon
ช่วงนี้เป็นช่วงชีวิตญี่ปุ่นในบั้นปลายค่ะ เพราะจะกลับเดือนหน้าแล้ว เหลือเวลาอยู่ประมาณสองอาทิตย์ ช่วงนี้มักจะถูกพูดว่า"กลับไปแล้ว อย่าลืมภาษาญี่ปุ่นนะ" ไม่ก็"เวลาที่เหลืออยู่ที่นี่ มีความสุขให้มากๆนะ"ทำให้รู้สึกประหนึ่งเหมือนจะเจอกับวันสุดท้ายของโลก แต่มันยังค่ะ ต้องกลับไปสู้รบปรบมือกับเรื่องที่เมืองไทยต่อ แต่พอคิดว่าจะกลับ ก็ทำให้ช่วงนี้นอนไม่ค่อยหลับ เพื่อนๆรอบข้างฉันก็เป็นกัน ไม่รู้ว่าทำไม
.
เมื่อคืนกว่าจะนอนได้ก็ตีสามนู่นแหละค่ะ แต่ด้วยความที่ช่วงนี้ถ้าไม่มีเลี้ยงส่ง ไปกินข้าว เที่ยวเล่นกะเพื่อนๆ เพื่อความประหยัดเงินก็มักจะนั่งๆนอนอยู่หอ วันนี้ตอนแรกก็กะจะนอนสบายๆ เพื่อนก็โทรมาขัดซะก่อน วางจากสายแรกไปว่าจะนอนต่อ เพื่อนอีกคนก็โทรตามมาอีกทันที ฉันเลยต้องยอมตื่น แล้วออกไปเดินเล่นในเมืองสักหน่อย
.
ระหว่างที่พยายามจะไม่ช้อปอยู่นั้น..ก็ไปเจอคนกลุ่มนี้เข้าค่ะ!
.
.
เห็นหมวกและคอสตูมแล้ว รู้ได้เลยทันทีว่าวันนี้จะต้องมีระบำโชว์ให้เราดูแน่นอน ฉันเลยจัดแจงเตรียมกล้อง(มือถือ)ที่พกไป รอถ่ายรูปด่วนๆ
ระบำที่ท่านจะได้ชมต่อไปนี้เค้าเรียกว่า "阿波おどり"เป็นโอโดริ(รำ)阿波..อ่านไม่ออกค่ะ เอาเป็นว่าเป็นรำอะไรสักอย่างนี่แหละคะ เค้ารำแล้วก็แห่ไปตามถนนค่ะ
.
.
พอหยุดแค่ก็มีการแสดงให้ดูเป็นชุดๆ
.
.
.
อันนี้ฮาสุดๆ โดยเฉพาะเด็กน้อย
.
http://1.bp.blogspot.com/-NtCbY-iydX0/TlowL09dznI/AAAAAAAAAtw/cOe_ksohLsE/s320/Image1029.jpg
.
.
 
.
พอจบสองชุดก็มารำรวมกัน ท่าทางสนุกสนานกันจริงๆ
.
.
แล้วก็ไปแอบถ่ายคอสตูมเค้าอีกแล้วค่ะ ช้อบชอบ สีสวย อันนี้เป็นลายคลื่นทสึนามิ
.
.
ยูกาตะคุณลุงมีฟูจิซังด้วย!! แต่คอสตูมที่ชอบสุดๆคือยูกาตะของคุณลุงที่เล่นดนตรีสีฟ้าอ่อนๆ เป็นลายหน้ากากตัวตลก ข้างหน้ามีลายสก็ตสีดำด้วย เก๋มากๆ(แบบคนทางซ้ายค่ะ)
.
.
.
ชุดนี้ก็สวย เขียนไว้ด้วยว่าเป็นชิซึโอกะ
.
.
และสุดท้าย รำนี้เป็นรำแลกยิ้มค่ะ เพราะนอกจากทำให้คนดูยิ้ม สนุกสนานตามไปด้วยกับความครึกครื้นเฮฮาของระบำ และท่ารำน่ารักๆของเด็กๆ ตามป้ายนี้เค้ายังบอกว่า จนกว่ารอยยิ้มของทุกคนกลับคืนมา พยายามกัน ชาวโทโฮคุ!!
 
 

edit @ 28 Aug 2011 19:13:47 by TRYP

Comment

Comment:

Tweet

ได้ไปดูรำแบบนี้น่าสนุกดีครับ แอบอิจฉาเล็กๆbig smile Hot!

#1 By fafner on 2011-08-30 11:00