ปกติแล้วถ้าเข้าหน้าร้อน จะทำให้ฉันนึกถึงการเรียนซัมเมอร์ที่ท่าพระจันทร์ วันๆก็ไปเรียน เรียนเสร็จก็เข้าไปตากแอร์ในหอสมุด แล้วก็ไปช้อปตลาดนัดตรงประตูคณะศิลปศาสตร์ หาของอร่อยๆกินกับเพื่อนๆ ไปเช่าหนังร้านเฟมมาดูบ้าง ว่างๆหน่อยก็แอบไปนั่งเล่นที่หอสมุดศิลปากรท่าพระ ตกเย็นก็นั่งเรื่องข้ามฟากไปฝั่งศิริราช นั่งรถเมล์กลับบ้าน เป็นช่วงเวลาสบายๆ ถึงจะมีเรียนก็ไม่คร่ำเครียด
.
แต่ หน้าร้อนปีนี้ ฉันดันพาตัวเองมาร้อนสุดสุดที่ญี่ปุ่น ตื่นเช้ามาก็จะได้ยินเสียงจั๊กจั่นร้องระงมไปหมด ตามด้วยเสียงกระดิ่งลมแว่วมาไกลๆ หน้านี้ สาวๆเค้าก็ถอดคราบสลัดเครื่องแต่งตัวให้เหลือเพียงตัวบางๆ ที่ฮิตมากเห็นจะเป็นแมกซี่เดรสยาวสายเดี่ยวใส่คู่กับเสื้อนิตติ้งโปร่งๆตัว โคร่งๆ อีกแบบก็จะเป็นเสื้อโปร่งๆคล้ายๆเสื้อทำงานสีขาวๆ ข้างในใส่เสื้อสายเดี่ยวสีเข้มๆ ใส่คู่กับกางเกงขาสั้น แฟชั่นหน้านี้ของสาวๆดูแล้วเพลินไปอีกแบบค่ะ แต่ที่ทำให้น่ากรี๊ดกร๊าดสุดๆก็คือ .."ยูกาตะ"ที่เค้าใส่ออกมาเดินอวดกันตามงานเทศกาลให้ทั่วถนนกันเลยค่ะ
.
หน้า ร้อนของญี่ปุ่น เต็มไปด้วยงานเทศกาลค่ะ ตั้งแต่ทานาบาตะ เทศกาลชมดอกไม้ไฟ แล้วก็งานเทศกาลหน้าร้อน ร้านรวงพากันมาออกร้าน พ่อๆแม่ๆก็หอบลูกจูงหลานมาเที่ยว สาวๆพากันใส่กิโมโนออกมาเดินให้ว่อนท้าลมร้อนกันค่ะ
.
.
ร้านขายขนมซากุระแท่งยาวๆ
.
.
ร้านน้ำแข็งไส
.
 
.
บรรดาหน้ากากทั้งหลาย
.
.
ร้านป๊อบคอร์นน่ารักๆที่กลิ่นหอมยั่วยวนไปไกล...
.
.
ขบวนแห่
.
.
.
.
.
.
ดูๆไปก็เริ่มหลงรักคอสตูมเค้าค่ะ ทั้งสีสันและลวดลายผ้า สวยดีจริงๆ
.
.
ผ้าผูกด้านหลังให้เห็นกันจะจะ
.
.
ฮา นาบิกันบ้างดีกว่าค่ะ หลังขากผ่านช่วงฮานามิ(ชมดอกไม้)มาจากช่วงฤดูใบไม้ผลิ คนญี่ปุ่นเค้าก็เอาเสื่อมากางดูฮานาบิ(ดอกไม้ไฟ)กันอีกครั้งในยามค่ำคืน
.
.
.
.
หน้าร้อนปีนี้ มีสีสันข้นเยอะเลยค่ะ :)
 

edit @ 21 Aug 2011 23:06:10 by TRYP

Comment

Comment:

Tweet

คนขายน้ำแข็งใสต้องยืนเท่ขนาดนั้นเลยหรอ question

ผ้าผูกด้านหลังมีความหมายอะไรหรอ?

ฤดูร้อนมันเป็นฤดูแห่งสีสันสดๆ จริงๆ big smile

#3 By kate (58.8.22.18) on 2011-08-24 10:50

เห็นแล้วนึกถึงตอนไปเที่ยวหน้าร้อนจริงๆ
สาวๆใส่ยูกาตะแล้วน่ารักขึ้นเยอะ

#2 By fafner on 2011-08-22 14:10

Hot!

#1 By b-padung Studio on 2011-08-21 23:32